tau-container-hang-tau-EVERGREEN-line

 

Evergreen International Storage & Transport Corporation (EITC) – Công ty con chuyên về mảng cho thuê container và kho bãi của Tập đoàn vận tải biển Evergreen (Evergreen Marine Corporation) – sẽ đặt mua thêm 18.000 container với số tiền 1,93 tỷ TW (693 triệu USD) từ Công ty Evergreen Heavy Industrial Corp (M) Berhad – cũng là một công ty con của tập đoàn Evergreen – có nhà máy ở đặt ở Malaysia.

EITC đã đặt mua 15.300 container vào tháng 4 năm 2020 sau khi nhận thấy tình trạng thiếu thiết bị container ngày càng tăng. Tất cả các container đã được cho hãng tàu Evergreen thuê, đây là khách hàng lớn nhất của EITC.

Tình trạng thiếu container rỗng trầm trọng ở châu Á, do các container rỗng chậm được chuyển từ Bắc Mỹ về lại các cảng xuất hàng ở Châu Á. Điều này dẫn đến giá cước vận chuyển tuyến xuyên Thái Bình Dương tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua vào tháng 9 năm 2020 và sản lượng vận chuyển chuyến về bị giảm.

Với việc quan sát và nhìn thấy xu hướng của ngành vận tải biển đã giúp hãng tàu Evergreen xử lý trước tình trạng khan hiếm container và hãng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu container rỗng so với các hãng tàu khác trong ngành.

Trong tháng Giêng vừa qua, Evergreen đã công bố kế hoạch đặt mua hơn 52.000 container với giá hơn 45 triệu USD, sau khi đặt một số đơn hàng khác vào tháng 12 năm 2020.

Với trang thiết bị đầy đủ, Evergreen đã có thể tận dụng được mức giá cước vận tải tăng đột biến chưa từng có trong quý 3 năm 2020, cho phép hãng tàu Đài Loan này đạt được mức lợi nhuận ròng 12,6 tỷ TW (434,11 triệu USD) trong 9 tháng đầu năm 2020. Con số này tăng rất mạnh từ mức 103,74 triệu TWD (3,34 triệu USD) của một năm trước đó.