Than mùn cưa là loại than được ưa chuộng nhất trong nướng BBQ ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Được sản xuất từ 100% mùn cưa tự nhiên tại các làng nghề, được nén ép thành thanh đồng nhất kích thước, sau đó đem nung thành than và để nguội. Sản phẩm than nung đỏ là khâu sau cùng nên không bị lẫn tạp chất, hàm lượng cacbon cao, cố định ở mức 85-88%. Không giống như than đá hoặc than cốc, than mùn cưa dùng trong nấu nướng sẽ an toàn và sạch sẽ hơn do không mùi, không khói và không tạo ra tia lửa khi đốt.

Đặc tính kỹ thuật than mùn cưa

  • Hình dạng: Than mùn cưa vuông hoặc than mùn cưa lục lăng
  • Kích thước: đường kính 3,8 cm, dài 10-27 cm
  • Hoàn toàn không khói, không mùi
  • Nhiệt lượng tổng: 7000-7800  Kcal/kg
  • Độ ẩm toàn phần: 10%
  • Hàm lượng Carbon cố định: 85-88%
  • Hàm lượng tro: < 3%
  • Thời gian cháy: hơn 4 tiếng

Quy trình sản xuất Than mùn cưa

  • Chọn nguyên liệu Mùn cưa sạch,
  • Sàng lọc Mùn cưa khỏi tạp chất(tạp kim loại, sỏi đá…), bụi bẩn
  • Mùn cưa được sấy khô về độ ẩm 10%
  • Mùn cưa đi qua hệ thống máy ép đúc thành phôi mùn cưa(thanh mùn cưa)
  • Thanh mùn cưa được xếp ngay ngắn và chuyển vào trong lò đốt trải qua quá trình nung nhiệt các bon hóa từ 5- 7 ngày ở nhiệt độ 700- 800 độ C trong điều kiện yếm khí.
  • Than Mùn cưa ra lò được làm nguội tự nhiên trong 2 ngày
  • Than mùn cưa được test chất lượng đạt 5 tiêu chí: không khói, không mùi, không gây nổ tia lửa, thời gian cháy đạt 4 tiếng, nhiệt độ cháy từ 800 độ C sẽ được đưa đi đóng gói theo dây chuyền.

Phương thức đóng gói than mùn cưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *